Home / SƯU TẦM / Tại sao cần 1 năm kinh nghiệm

Tại sao cần 1 năm kinh nghiệm

TẠI SAO CẦN 1 NĂM KINH NGHIỆM ?

Hồi đầu tuyển dụng công ty mình cũng đú đởn ghi trong bản tuyển là yêu cầu ứng viên có 1 đến 3 năm kinh nghiệm giảng dạy.
Rốt cục chả tuyển được ma nào.
Hóa ra công ty nhỏ mới thành lập không nên bắt chước mấy công ty lớn.
Công ty mình bé tý, có người đến làm cùng là may, người nhiều năm kinh nghiệm họ có nhiều lựa chọn khác rồi.
Sau đó mình chuyển qua tuyển sinh viên.Bắt đầu 1 hành trình khá dài.
Tuyển rùm beng khắp nơi lấy được 6 hồ sơ.gọi điện thì 3 người đến phỏng vấn, nhận 2 người đến hôm đi làm còn nhõn 1 chú.Hỏi tại sao em chọn bên anh, thằng bé khóc anh ơi em mới ra trường mà các công ty khác toàn đòi 1 năm kinh nghiệm, lê la mãi mới có bên anh nhận thì em đi làm thôi .

Do tuyển người không có kinh nghiệm, mà hồi đó mình cũng không biết cách đào tạo, rốt cục 2 anh em đành lên mạng tìm hiểu về từng mảng mà bạn ấy cần làm. Ông thầy youtube tỏ ra rất mát tay, bây giờ bạn ấy đã lên trưởng phòng marketing, trong khi hồi vào chả biết gì về fb ads, seo , adwords, giờ cũng chạy nhay nhoáy, và dậy ngon cho các em kế cận.
Mà tuyển người không có kinh nghiệm cũng có điểm hay, họ là 1 tờ giấy trắng tinh khôi, cái gì cũng không biết, xui gì làm nấy nên học hỏi rất dễ, không định kiến.
Hiện nay để rút ngắn thời gian đào tạo, bên mình tuyển luôn từ khi các bạn ấy còn là sinh viên năm cuối, đào tạo quyết liệt 6 tháng, đến khi họ ra trường là coi như xong phần kinh nghiệm, có thể vào làm chính thức liền.
Các bạn sinh viên năm cuối nên thực tập tại các doanh nghiệp càng sớm càng tốt, để đến khi ra trường không bị đứng hình vì cái rào cản 1 năm kinh nghiệm kia nhé

Nguồn : Bài đăng của Anh Phạm Dương Châu – CEO của Tiengtrung.vn

About Phạm Thưởng

Có thể bạn quan tâm

KHỞI NGHIỆP KHÔNG THẤT BẠI – KHỞI NGHIỆP ĐỂ THÀNH CÔNG 

KHỞI NGHIỆP KHÔNG THẤT BẠI – KHỞI NGHIỆP ĐỂ THÀNH CÔNG Hiện nay phong trào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *